From The Blog

tiệc thôi nôi

Chia Sẻ

Tổng hợp 5 món ngon đãi tiệc thôi nôi tại nhà hấp dẫn

Tiệc thôi nôi là một trong những bữa tiệc mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi gia đình để đánh dấu cột mốc bé được tròn 1 tuổi. Một bữa tiệc thôi nôi chu đáo được xem là góp phần làm cho con gặp được nhiều may mắn, phúc lành và thuận lợi về sau. Dưới đây là tổng hợp 5 món ngon đãi tiệc thôi nôi tại nhà hấp dẫn nhất.

Thôi nôi được xem là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt chúng ta và được tổ chức khi con được đủ 12 tháng tuổi và được xem là cột mốc đánh dấu con đã cứng cáp và “thôi không nằm nôi” nữa. Lễ thôi nôi cũng được coi là dịp để cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé, cảm ơn trời Phật đã chở che cho đứa bé đồng thời mong ước có sự bình an cho đứa bé. Không những vậy bữa tiệc thôi nôi cũng được xem là dịp để gia chủ có thể cảm ơn người thân đã cùng bé đi suốt 1 năm dài.

tiệc thôi nôi

Thôi nôi đây được xem là phong tục tốt đẹp của người Việt
(Ảnh: Internet)

Thông thường bữa tiệc thôi nôi ở mỗi miền khác nhau và chúng có thể với những món đồ lễ hay cách cúng khác nhau. Tuy nhiên chỉ khác nhau về mâm cúng và một vài nghi thức, còn phần thực đơn thì gần tương tự như nhau, chúng ta cùng xem tổng hợp 5 món ngon đãi tiệc thôi nôi được gợi ý dưới đây.
Tổng hợp 5 món ăn ngon đãi tiệc thôi nôi ngon bổ rẻ

món ngon đãi tiệc thôi nôi

Những món ngon đãi tiệc thôi nôi hoàn hảo nhất
(Ảnh: Internet)

1/ Món ăn khai vị

Món khai vị có vai trò khá quan trọng trong mỗi bữa tiệc để kích thích vị giác của thực khách và làm cho các món ăn sau trở nên thơm ngon hơn. Ở món ăn khai tiệc bạn có thể chọn súp nóng, hai món tứ quý. Món tứ quý thông thường có thể chọn chả giò, gỏi, chả cá chiên, mực chiên giòn hoặc 4 món chiên khác nhau để tạo thành món ăn khai vị. Thông thường ở tiệc thôi nôi bạn nên chọn súp nóng vì chúng đơn giản và dễ thưởng thức hơn.

Gợi ý với các món súp thơm ngon bổ dưỡng như: súp càng cua bách hoa, súp trân châu, súp nấm bào ngư, súp hải sản, súp sơn hào hải vị….

món heo sữa

Nếu có cúng heo sữa bạn có thể dùng làm món chính cho bữa tiệc
(Ảnh: Internet)

2/ Món ăn chính

Ở tiệc thôi nôi chúng ta có thể chọn thực đơn từ 1 – 3 món phù hợp để làm món ăn chính, phần món chính bạn có thể tùy thuộc vào số lượng khách và những đối tượng khách mời.
Cơm chiên: Theo đó gợi ý thực đơn thôi nôi bạn có thể chọn với những món cơm chiên tỏi, cơm chiên dương châu hoặc các món cơm chiên thập cẩm. Các món ăn này thường không quá kén người ăn và cách làm thường đơn giản.

Món lẩu: Món lẩu dễ ăn và thường có mặt trong hầu hết các bữa tiệc, do vậy bạn có thể làm món lẩu cho bữa tiệc thôi nôi tại nhà. Các món lẩu như: lẩu gà nấu nấm, lẩu bò, lẩu sườn non… bạn có thể chọn, tuy nhiên nên tránh những món lẩu như lẩu cá hay lẩu hải sản vì chúng có thể gây dị ứng hoặc hóc xương ở trẻ nhỏ.

Món cháo: Thường trong các buổi tiệc thôi nôi bạn cũng có thể chọn loại món ăn này vì chúng dễ nấu và có sự đa dạng về hương vị. Những món cháo có thể làm đơn giản như: cháo bò băm trứng bắc thảo, cháo hến, cháo sườn non rau củ, cháo tôm, cháo bồ câu… rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Mì xào: Mì xào bạn nên chọn loại mì xào ướt chứ không nên chọn loại mì chiên giòn, mì xào có thể chọn mì xào nấm, mì xào hải sản… Trong trường hợp nếu như bạn cúng heo sữa thì chỉ cần mua thêm bánh hỏi và làm nước mắm để ăn kèm là được không cần làm món mì xào.

Trái cây tráng miệng
Trái cây tráng miệng đơn giản hoặc các món chè làm bữa tiệc thêm trọn vẹn
(Ảnh: Internet)

3/ Món tráng miệng

Sau khi thưởng thức các món khai vị, món chính chúng ta sẽ dọn món tráng miệng lên, ở những món tráng miệng có thể chọn món nóng hoặc lạnh. Thông thường chúng ta có thể chọn được những món chè như: chè táo đỏ hạt sen, chè bạch quả, chè trôi nước,… hoặc những món lạnh như rau câu, chè lạnh, trái cây…

Trên đây là gợi ý về thực đơn đãi tiệc thôi nôi bạn có thể tham khảo, ngoài ra bạn có thể xem thêm về menu món ngon liên hoan, sinh nhật… với những món ăn thơm ngon bổ rẻ được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lên thực đơn dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thực đơn khác hoặc đặt tiệc tại nhà hàng scalea clup. Chúc bạn có một bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo nhất.

Have your say

Your email address will not be published. Required fields are marked *