From The Blog

Mở quán bar

Chia Sẻ

Kinh nghiệm mở quán bar, club thành công và đem lại lợi nhuận cao

Quán bar, club là mô hình kinh doanh đắt khách và xu hướng hot hiện nay với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.Tuy nhiên, bước chân vào nghề, không phải ai cũng dễ dàng thành công. Vì vậy, nếu có ý định mở quán bar, trước hết bạn cần biết những kiến thức và kinh nghiệm nhất định. cùng Scalea Club tham khảo nhé

Cách đây khoảng 170 năm, từ năm 1842, mô hình kinh doanh quán bar được phát minh lần đầu tiên bởi I.K. Brunel. Ông là một kỹ sư nổi tiếng người Anh, với ý tưởng này, kinh doanh bar đã nhanh chóng được triển khai tại nhiều nhà ga Swindon, phục vụ nhu cầu giải khát của hành khách trên các đoàn tàu cho đến các phòng nghỉ, phòng chờ của nhà ga và không ngừng phát triển cho đến tận ngày nay.

Mở quán bar

Đầu tư mặt bằng

Bạn sẽ thật sự “giàu” to nếu có một địa hình quán bar sầm uất với mặt bằng rộng. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ lưỡng, với doanh thu đó liệu có đủ trả tiền thuê mặt bằng và nhiều chi phí khác không? Đặc thù, đối với mô hình bar, clup không phải lúc nào cũng phải đông khách, chỉ cần 1 tuần khoảng 3 – 4 ngày full chật quán là bạn đã đủ chi phí cho một tuần. Vì vậy, sở hữu sức chứa lớn đem lại rất nhiều lợi thế cho quán bar của bạn.

Hệ thống cách âm chất lượng

Sau khi thuê được mặt bằng thuận lợi, bạn cần là thiết kế thi công cách âm cho quán bar của mình, đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu không cách âm, bạn sẽ rất phiền lòng hàng xóm xung quanh, nhất là khi đã khuya, cũng đồng thời khiến khách hàng không thoải mái khi vui chơi, giải trí. Nếu không muốn gặp rắc rối, bạn hãy đầu tư hệ thống cách âm chất lượng nhé!

Nhân sự phục vụ

Kinh doanh quán bar thuận lợi, không thể không chú trọng đến quản lý nhân sự, những người trực tiếp mang lại doanh thu cho bạn. Nếu nhân viên của bạn hết mình và nhiệt tình, chu đáo, chiếm được cảm tình của khách hàng chắc chắn quán của bạn sẽ đông khách. Được đánh giá tốt từ thái độ và khả năng làm việc của nhân viên quán sẽ tăng uy tín của quán, giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ, thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Tạo menu thức uống đặc sắc

Yếu tố cực kỳ quan trọng trong các quán bar đó là menu thức uống. Với một menu đa dạng và đặc sắc, quán bar của bạn không chỉ độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng mà quan trọng họ sẽ thường xuyên lui tới quán vì đã quá quen với hương vị thực uống tại đây.

Thay đổi thực đơn thức uống định kỳ

Điều này hoàn toàn phù hợp cho việc kinh doanh quán bar, việc làm mới các thức uống theo định kỳ sẽ gây chú ý và tạo được sự quan tâm, tò mò của khách hàng đối với các thức uống mới mẻ sắp ra mắt. Ngoài ra, việc thay đổi thức uống còn giúp khách hàng tin tưởng rằng thức uống mà họ đang được phục vụ đảm bảo độ tươi ngon đặc biệt.

Mở quán bar, club thì học pha chế ở đâu

Để mở quán bar thành công, chuẩn bị quan trọng nhất là bạn sẽ học pha chế ở đâu để nâng cao tay nghề, để quản lý, đào tạo nhân sự hiệu quả và thành công. Nếu bạn biết cách pha chế thành thạo các thức uống trong quán bar sẽ khiến nhân viên của bạn trung thực và có tâm hơn với món đồ uống. Đối với những nhân sự yếu kém, bạn cũng có thể tranning kỹ năng pha chế cho họ.

Vì sao nên học pha chế

Ngoài ra, quan trọng nhất, học pha chế để biết thức uống được pha chế có đúng công thức và phương pháp hay không, nếu sai là chỗ nào. Việc quản lý nhân viên và chất lượng thức uống phục vụ khách từ đó cũng thuận lợi hơn.

Dịch vụ tốt và giá thành hợp lý

Dịch vụ và giá thành là 2 yếu tố xem xét không bao giờ thiếu trong cân nhắc, suy nghĩ của khách hàng. Nếu biết rõ quán bạn có chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng sẽ khiến khách hàng thoải mái giải trí mà ít quán tâm đến chuyện tiền bạc nữa. Ngoài ra, nếu giá thành tăng một chút nhưng chất lượng đồ uống đảm bảo được nâng cao, dịch vụ phục vụ cũng tốt hơn thì khách hàng cũng cảm thấy vui vẻ, và thoải mái nhé, tuy nhiên nhất định giá thành phải đi đôi với chất lượng, không được tách rời.

Tựu chung, quán bar mở ra có thành công hay không là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Ở trên là những kinh nghiệm, những điều cơ bản nhất mà khi kinh doanh quán bar bạn phải lưu tâm, chú ý tính toán kỹ lưỡng và tránh mất đi lượng khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

Have your say

Your email address will not be published. Required fields are marked *