From The Blog

Rượu Cognac

Chia Sẻ

Đi bar nên uống rượu gì cho sành điệu?

Đi bar nên uống rượu gì cho sành điệu? Việc bạn chọn một loại đồ uống nào thường thuộc vào sở thích của bản thân. Vì thức uống vốn không có quy tắc chọn lựa, bởi vậy bạn có thể chọn bất cứ loại đồ uống nào bạn muốn. Một số ý sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đi bar cần uống gì cho thích hợp cho tất cả mọi người nhé.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng đi bar không phải là nơi chỉ đến vui chơi và say sưa, cũng đừng nhầm lẫn việc đến bar và đến Vũ Trường nhảy nhót trong đám đông nhốn nháo, bia rượu xoay vòng vào những việc không lành mạnh. Bar là nơi có thể cho bạn những men say đa vị và cảm nhận được vị ngon, tươi mới hay thậm chí làm nổi bật lên nỗi lòng da diết sâu thẳm bên trong.

Rượu Vodka được yêu thích ở bar

Các loại rượu Vodka

Các loại rượu Vodka là thức uống không mùi, không màu, không vị rất dễ uống (Ảnh: Internet)

Trước hết là rượu Vodka là thức uống không mùi, không màu, không vị, thường dành cho phụ nữ vì rất dễ uống. Vì vậy, đừng ngại thử và gọi bất kì loại Cocktail được pha chế từ loại rượu này mùi vị lẫn màu sắc vô cùng hấp dẫn. Để thưởng thức loại rượu này, bạn cần sử dụng thị giác, khứu giác và vị giác của bạn để có một cảm nhận tinh tế nhất. Vodka phân làm 2 loại: Vodka đơn (clear Vodka) và Vodka mùi (flavoured Vodka) được kết hợp với các nguyên liệu như chanh, cam, mật ong, tiêu… vào.

Lúc nhâm nhi một ngụm rượu, bạn sẽ cảm nhận được đẳng cấp của Vodka. Rượu này ngon, khi uống từng ngụm một sẽ trơn tru, mượt mà, hương thơm ngọt ngào không một chút cản trở khi uống. Để có thể tận hưởng hết mùi vị tuyệt vời của Vodka là được uống với đá lạnh và sử dụng loại ly có chân dài, miệng ly dạng hình ống khói.

Sành điệu với Cognac

Rượu Cognac

Rượu Cognac là một loại thức uống tuyệt hảo, chứa đựng những tinh túy từ những nguyên liệu tạo thành (Ảnh: Internet)

Rượu Cognac là một loại thức uống tuyệt hảo, chứa đựng những tinh túy từ những nguyên liệu tạo thành. Người ta thường uống Cognac được pha với nước soda hoặc nước có gas. Ở Anh thì người ta thường uống Cognac chung với Coca – Cola.

Nếu bạn muốn uống nguyên chất, hãy rót rượu lên nước đá cục, như vậy gọi là “on the rock”. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng nếu dùng loại VS, VSOP và XO hay Extra mà pha như vậy sẽ mất đi phần của hương vị.

Khi đưa ly lên mũi sẽ cảm nhận được mùi vị hấp dẫn ban đầu. Khi hơi lắc nhẹ ly sẽ thì thấy độ sánh, độ trong của rượu và hương thơm trở nên mạnh mẽ hơn. Rượu Cognac thường được uống trong ly có hình quả táo, lượng rượu rót ra thường ít và đủ để khi đặt nằm trên mặt bàn cũng không bị rơi ra ngoài.

Champagne được giới trẻ ưa chuộng

Champagne là thứ đồ uống tinh tế và khi thưởng thức thường chọn loại ly có chân cao, bầu hình tulip có tên champagne fite. Thiết kế kiểu ly này làm tăng thêm vẻ đẹp cho những bọt khí trôi liên tục, li ti lên miệng ly. Đồng thời hương thơm của rượu cũng được phần khum của ly tập trung hơn.

Champagne được ưa chuộng ở bar Việt Nam, mà thường được sử dụng trong những buổi tiệc chúc mừng để thưởng thức. Người uống bị chinh phục bởi hương vị quyến rũ của nó và nhất là ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ mà nó mang lại. Hầu hết các loại rượu này có tính dịu nhẹ, dễ uống nhưng có thể bị say khi bạn uống quá nhiều.

Để ly rượu này ngon tuyệt hảo, tốt nhất bạn nên để ở nhiệt độ từ 7 – 10 độ C. Do đó, trước khi uống, ngâm chai rượu trong xô đá hoặc bỏ vào trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống.

Hi vọng, các thông tin chia sẻ trên giúp bạn tham khảo thêm khi đi bar cần uống gì. Nếu có dịp đi vào những nơi này bạn đừng quên bỏ lỡ thưởng thức một trong những loại rượu trên nhé.

Have your say

Your email address will not be published. Required fields are marked *