From The Blog

Gordon James Ramsay

Chia Sẻ

Những đầu bếp hàng đầu thế giới bạn nên biết

Ẩm thực ngày nay không chỉ là một ngành Dịch vụ mà nó còn mang nhiều yếu tố nghệ thuật sáng tạo không ngừng trong cách chế biến, thêm thắt hương vị nhằm tạo ra những kiệt tác món ăn sinh động. Người nghệ nhân làm nên kiệt tác ấy không ai khác là những vị đầu bếp khéo léo, đa tài và tay nghề lão luyện.

Thế giới muôn màu của các nền ẩm thực càng đa dạng bao nhiêu thì danh sách những vị đầu bếp lại càng kéo dài bấy nhiêu. Tuy nhiên, khi giới thiệu những vị đầu bếp hàng đầu thế giới thì chúng ta không thể không nhắc đến những cái tên sau đây.

Gordon James Ramsay

Đây chính là vị đầu bếp nổi tiếng nhất trong nền công nghiệp ẩm thực của Mỹ. Ông là đầu bếp duy nhất ở Anh nhận được 10 sao Michelin và bây giờ con số đã lên đến 14. Gordon James Ramsay luôn tạo ra sự hài hòa và độc đáo trong các món ăn của mình. Ông đã vượt qua các nền ẩm thực cơ bản để thực hiện những món ăn sáng tạo không ngừng cho thực khách của mình.

Gordon James Ramsay

Gordon James Ramsay quen thuộc trong vai trò giám khảo tại chương trình ẩm thực
(Ảnh: Nguồn Internet)

Bên cạnh đó, Gordon James Ramsay còn xuất hiện liên tục trên TV trong chương trình “Hell’s Kitchen”, “Ramsay’s Kitchen Nightmare” và “Masterchef USA”. Người đàn ông này đã xây dựng vị trí của mình như một người cố vấn Marco Pierre White có kinh nghiệm dày dặn trong các chương trình ẩm thực danh tiếng. Cách nấu ăn của ông đã đưa ông lên vị trí số 1 trong danh sách những vị đầu bếp tài năng.

Wolfgang Puck

Đây là vị đầu bếp đến từ Australia, đã phát triển món ăn Mỹ bằng cách kết hợp các yếu tố của Pháp, Châu Á và công thức California cùng các nguyên liệu chất lượng cao từ các nền ẩm thực trên thế giới.

Wolfgang Puck

Wolfgang Puck bộc lộ tài năng nấu ăn ngay từ nhỏ
(Ảnh: Nguồn Internet)

Từ nhỏ, Wolfgang Puck đã được mẹ dạy nấu ăn nên năng khiếu dường như đã bộc lộ ngay lúc này. Wolfgang Puck lớn lên được coi là đầu bếp kiếm nhiều tiền nhất thế giới vì ông đã làm việc rất chăm chỉ. Những món ăn do ông chế biến luôn khiến thực khách hài lòng và giới thiệu rộng rãi đến người thân, bạn bè.

Ông có nhiều cuốn sách dạy nấu ăn rất hay và đồng thời tham gia nhiều chương trình ẩm thực để trình diễn tài năng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nói rằng dù cùng một công thức nhưng món ăn được Wolfgang Puck chế biến luôn có sức hấp dẫn và chất lượng hơn.

Paul Bucose

Đây là vị đầu bếp được mệnh danh là “cha đẻ của ẩm thực Pháp”. Bạn sẽ không bao giờ muốn ăn một món ăn Pháp do người khác làm, ngoại trừ huyền thoại này nếu có cơ hội thưởng thức.

Paul Bucose

Paul Bucose là cha đẻ của ẩm thực Pháp thuần túy
(Ảnh: Nguồn Internet)

Ông không chỉ là vua của ẩm thực mà còn là vua đào tạo rất nhiều người trở thành các đầu bếp giỏi trên khắp thế giới. Với giải thưởng Chef of Century (Đầu bếp của thế kỷ) và giải Leadership (Nhà lãnh đạo), Paul Bucose xứng đáng nằm trong top những vị đầu bếp danh tiếng.

Emeril Lagasse

Đây là vị đầu bếp mang cả ba dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên ngay từ khi còn nhỏ, ông đã tiếp cận với cả 3 nền ẩm thực. Cũng vì lẽ đó, các món ăn của Emeril Lagasse đều mang hương vị đặc trưng của những đất nước này.

Emeril Lagasse
Emeril Lagasse kết hợp phong cách nấu ăn Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha
(Ảnh: Nguồn Internet)

Ông từng nhận giải thưởng James Beard và rất nổi tiếng với phong cách nấu ăn Creole and Cajun Cooking của mình. Nếu ai nói rằng đầu bếp không được trả lương cao thì nên suy nghĩ lại. Emeril Lagasse thu nhập xấp xỉ 150 triệu đô mỗi năm.

Julia Child

Đây là vị đầu bếp bắt đầu bằng công việc nấu ăn tại gia nhưng bằng đam mê và nỗ lực cùng tài năng bẩm sinh, bà đã trở thành đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới. Sự xuất hiện của Julia Child hệt như một làn gió mới vào ẩm thực Pháp. Không có gì lạ khi Julia Child được mệnh danh là “Bà hoàng ẩm thực” của Pháp.

Julia Child

Julia Child vươn lên bằng sự nổ lực và đam mê không ngừng của bản thân
(Ảnh: Nguồn Internet)

Người phụ nữ năng động này đã giới thiệu tới khán giả Mỹ nền ẩm thực của Pháp bằng tác phẩm xuất sắc của bà là cuốn sách mang tên “Mastering the Art of French Cooking” (Nắm vững nghệ thuật nấu ăn Pháp) và sau đó là chương trình truyền hình “The French Chef” (Đầu bếp Pháp).

Have your say

Your email address will not be published. Required fields are marked *