From The Blog

khoai tây chiên

Chia Sẻ

Điểm danh các món ăn thường thấy trong Bar

Quán bar ban đầu chỉ là nơi lui tới để thưởng thức các loại đồ uống chứa cồn như bia, rượu, cocktail. Về sau, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao cũng như mong muốn nâng cao lợi nhuận, thức ăn bắt đầu xuất hiện thêm trong thực đơn. Các món ăn thường thấy trong bar được phục vụ như đồ nhắm cho khách hàng trong thời gian nhâm nhi thức uống và mang lại nguồn thu lớn cho quán.

Các quán bar ngày càng phát triển mạnh và không ngừng mở rộng quy mô, nhất là ở các thành phố lớn hoặc các trung tâm du lịch. Có 3 loại hình bar cơ bản là bar bình dân, bar thể thao và bar đặc biệt. Các loại hình này khác nhau về cách trang trí, định hướng kinh doanh nhưng có điểm chung là đều phục vụ các món ăn đơn giản.

Các món ăn được phục vụ trong bar tuy không phải là sản phẩm chính nhưng luôn mang lại nguồn thu lớn. Giá các món ăn thường chênh lệch khá nhiều so với các quán chuyên bán thức ăn bên ngoài.

Đồ ăn thường thấy trong bar

Các món được giới thiệu sau đây được bình chọn là các món ăn nổi bật và được nhiều người lựa chọn nhất khi vào bar.

thịt nướng bbq

Thịt nướng là món được ưa chuộng trong bar (Ảnh: Internet)

– Các món BBQ: Thịt bò nướng, hải sản nướng, xúc xích nướng,… luôn là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng gọi món ăn tại bar. Hương vị các món nướng thơm ngon, nước chấm đậm vị, cay nồng dễ ăn, không ngán. Các món BBQ được xem là một trong những “đồ nhắm” hấp dẫn nhất hiện nay.

– Các loại hạt: Các loại hạt rang như đậu phộng, hạt dẻ, hạt điều,… là món ăn mãi không chán trong các buổi tụ họp bạn bè trong bar. Các loại hạt nhiều dinh dưỡng nhưng không gây cảm giác no ngay sau khi ăn giúp bạn vừa có thể nhâm nhi rượu, bia vừa không sợ nhạt miệng.

– Khoai tây chiên: Khoai tây chiên được các quán bar ưu tiên chọn làm món phục vụ không những do chi phí thấp mà còn vì mức độ phổ biến của nó trong đời sống. Những cọng khoai tây vàng ươm, giòn rụm chấm với tương ớt, tương cà, luôn đạt lượng tiêu thụ khủng trong suốt thời gian bar mở cửa.

trái cây tươi

Trái cây chua ngọt không gây ngán (Ảnh: Internet)

– Trái cây: Các loại trái cây được chọn phục vụ trong bar thường mọng nước, có vị chua ngọt không ngán. Trái cây được cắt gọt đẹp mắt, sau đó dọn kèm với muối ớt luôn khiến khách hàng không ngơi tay thưởng thức.

Tiêu chuẩn của đồ ăn trong bar

Các món ăn phục vụ trong bar luôn có những điểm chung nhất định, nếu bạn đang muốn kinh doanh thêm đồ ăn cho quán bar của mình, có thể lưu ý một số ý như sau:

– Đồ ăn phù hợp quy mô/ loại hình bar: Thực đơn của các quán bar chỉ giống nhau ở một số món nhất định, nhưng cách chế biến và trình bày hoàn toàn khác nhau. Các quán bar nhỏ, bình dân thường phục vụ các món đơn giản như món chiên, hạt rang, snack,… Với quán bar sang trọng, đẳng cấp, các món có thể cao cấp hơn như các món nướng, đút lọ với cách chế biến hấp dẫn.

khoai tây chiên

Khoai tây chiên dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến (Ảnh: Internet)

– Món ăn đơn giản, thời gian làm nhanh chóng: Đây có thể xem là tiêu chí quan trọng nhất cho các món ăn phục vụ trong quán bar. Bạn không thể để khách hàng chờ đợi quá lâu chỉ cho món ăn kèm. Ngoài cách làm nhanh chóng, món ăn trong bar còn cần đơn giản và là món phổ biến được nhiều người biết đến.

Đây cũng là các món ăn được các cầu thủ nổi tiếng như công phượng, messi lựa chọn khi có dịp vào các quán Bar. Vì những món này không ảnh hưởng nhiều đến chế độ dinh dưỡng của cầu thủ. .

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Dù thức ăn chỉ là món phụ trong các quán bar nhưng nguồn nguyên liệu, quy trình bảo quản, nơi chế biến đều cần phải đảm bảo các tiêu chí chất lượng, đảm bảo vệ sinh.

Quán bar bán thêm đồ ăn không chỉ vì muốn gia tăng lợi nhuận mà còn là một cách góp phần đảm bảo sức khỏe khách hàng. Bất kì ai cũng biết nếu dùng đồ uống có cồn khi bụng đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Chính vì thế, trong những buổi gặp mặt vui bất tận, các món ăn phục vụ trong bar sẽ là “vị cứu tinh” cho dạ dày của bạn. Bạn có thể yên tâm cuộc vui được nối dài mà không lo hệ tiêu hóa gặp vấn đề.

Have your say

Your email address will not be published. Required fields are marked *